CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ THIẾT BỊ THÔNG MINH HCV
0

Theo xu hướng phát triển của ngành Camera an ninh giám sát hiện nay thì camera IP sẽ thay thế toàn bộ camera analog trước đây. Vậy camera IP có ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm của Của camera IP

- Truy cập từ xa: camera IP cho phép người sử dụng theo dõi và điều chỉnh từ bất cứ nơi đâu thông qua app trên điện thoại hoặc phần mềm trên PC, Laptop

- Camera IP cho chất lượng hình ảnh rõ nét, có thể quan sát chi tiết mọi vật xung quanh. Chất lượng hình ảnh HD/Full HD hoặc cao hơn tùy dòng camera IP với 30 khung hình mỗi giây.

- Camera IP có hỗ trợ âm thanh tương tác 2 chiều nên bạn có thể trao đổi trực tiếp qua camera.

- Camera IP có thể kết nối dây và không dây wifi, có thể xoay 360 độ

- Hệ thống camera IP có thể lắp đặt thêm hoặc di chuyển vị trí lắp đặt dễ dàng.

Nhược điểm của camera IP

- Yêu cầu lưu lượng mạng cao, ổn định, sử dụng nhiều băng thông hơn so với camera Analog

- Cần người kỹ thuật phải được trang bị kiến thức về mạng, giao thức mạng để cài đặt yêu cầu thiết lập mạng camera IP, địa chỉ IP, DDNS, các bộ định tuyến,...

- Cần phải được thiết lập và cài đặt thật tốt cho hệ thống để tránh việc đột nhập và xâm nhập từ xa qua hệ thống mạng Internet.

SO SÁNH CAMERA IP VÀ CAMERA  ANALOG

Chất lượng hình ảnh

Cùng một thông số về độ phân giải bao giờ Camera IP cũng cho hình ảnh sắc nét hơn, độ trung thực của hình ảnh tốt hơn.

Hệ thống Cáp

- Camera IP: có khả năng sử dụng hệ thống dây mạng Internet có sẵn để truyền tín hiệu, dây nguồn có thể dùng chung với cáp mạng Internet (Camera IP có PoE). Khoản cách kéo dây lên đến 180m từ camera kéo về Switch (không cần kéo về đầu ghi hình).

- Camera Analog: sử dụng cáp đồng trục nên khá cồng kềnh, cần phải kéo thêm dây nguồn, phải nối dây cáp từ mắt camera kéo về đầu ghi hình.

Truyền tải tín hiệu

- Hệ thống camera IP được kết nối với các IP Lan local nên hầu như không ảnh hưởng đến lưu lượng đường truyền mạng, nhưng nếu mạng Internet xảy ra sự cố thì sẽ ảnh hưởng đến hệ thống camera IP.

- Hệ thống camera Analog sẽ bị nhiễu khi khu vực có từ trường cao qua mức cho phép, nhưng hệ thống camera sẽ không bị ảnh hưởng khi mạng Internet gặp sự cố.

 Bảo mật

- Dữ liệu camera IP được mã hóa và khó nhận biết nội dung khi bị đánh cắp.

- Tín hiệu Analog ít an toàn hơn và có thể bị đánh cắp hoặc theo dõi bởi bất kỳ ai có quyền truy cập vào hệ thống camera giám sát. Tuy nhiên, hệ thống Analog gần như miễn dịch với các loại virus và phần mềm nên dữ liệu chỉ bị đánh cắp khi người đó có mặt tại công trình.

 Bảo trì

- Camera IP là thiết bị mạng nên người quản lý cần phải có kỹ năng chuyên môn về hệ thống IP mới có thể xử lý tốt các tình huống xảy ra.

- Camera Analog là thiết bị đơn giản hơn nên người sử dụng có thể tự khắc phục khi có tình huống xảy ra mà không cần quản lý.

 Lắp đặt 

- Camera IP giúp hệ thống gọn gàng, thẩm mỹ cao, đôi khi cả hệ thống chỉ cần 1 sợi dây mạng Lan là đủ. Tuy nhiên, người lắp đặt cần phải được trang bị những kỹ năng chuyên môn.

- Camera Analog thì có hệ thống dây phức tạp và phiền phức vì mỗi camera phải kéo cáp đồng trục về đầu ghi nhưng không đòi hỏi kiến thức về mạng

 Độ tương thích và khả năng mở rộng

- Camera IP cần đầu ghi hình IP để kết nối với Camera, dễ mở rộng thêm camera IP khác hoặc tích hợp chung với các hệ thống hoặc thiết bị mạng Lan khác.

- Một đâu ghi hình analog chỉ lắp được camera analog, việc mở rộng và nâng cấp khá phức tạp.

 Giá thành

Camera IP có giá thành cao hơn nhiều so với camera Analog.

Bạn có thể xem thêm về camera IP: Camera IP không dây wifiCamera IP sử dụng đầu ghi hình để tìm hiểu sâu hơn.

Trân trọng./.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ THIẾT BỊ THÔNG MINH HCV

Địa chỉ: 430 Quốc lộ 62, phường 6, Tp.Tân An, tỉnh Long An

Điện thoại: 0902606171

Email: thietbithongminhhcv@gmail.com

Chat Zalo
0902.606.171